Lộ diện đại gia đứng sau dự án thành phố giao lưu

Thành phố giao lưu – Với quy mô khoảng 95 ha có vị trí đắc địa trên đường Phạm Văn Đồng. Phải nhắc tới đây là một vị trí vàng của thủ đô với các trường đại học lớn, sân bay quốc tế nội bài,  bộ công an, khu biệt thự cao cấp, khu đô thị sầm uất, hiện đại nơi đây được mệnh danh là "tấc đất, tấc vàng".

gt3

Tuy nhiên, Chủ Đầu tư của dự án vẫn là một ẩn số đối với mọi người. Chỉ mới đây, khi căn hộ chung cư Green Stars được mở bán, là một tổ hợp nằm trong khu đô thị này được người mua quan tâm giao dịch, tận mắt đến giao dịch tại Dự án, nhiều khách hàng đã tỏ ra bất ngờ khi nhận thấy khu đô thị đang được xây dựng hạ tầng tốt, khuôn viên đẹp, tiện ích hiện đại, thiết kế căn hộ đẳng cấp. Khách hàng được nhân viên tư vấn giới thiệu chủ Dự án là Công ty CP Ngôi Sao An Bình.

cdt

 

Thực chất, Công ty CP Ngôi Sao An Bình được lập ra vào năm 2009 bởi 3 cổ đông là những tập đoàn lớn là Geleximco, Hancorp và Bảo Việt với mục đích làm chủ đầu tư dự án Green Stars với 7 tòa chung cư cao cấp.

 

NGHE TƯ VẤN VÀ PHÂN TÍCH CHỌN CĂN TẠI CHUNG CƯ AN BÌNH CITY TỪ PHỤ TRÁCH DỰ ÁN AN BÌNH CITY

Khách hàng sẽ được mua với giá chính thức từ bảng hàng của chủ đầu tư.

Hỗ trợ tư vấn, phân tích dự án trực tiếp: 0936.017.099

Ngôi Sao An Bình có vốn điều lệ 550 tỷ, trong đó, tính đến tháng 4/2014 Geleximco đã nắm quyền chi phối khi sở hữu 83%, 14% do Hancorp nắm, và 3% còn lại do 1 cổ đông cá nhân nắm giữ. Tháng 8/2011,  chủ đầu tư dự án đã phát hành thành công 300 tỷ đồng trái phiếu cho Techcombank để huy động vốn cho Dự án Green Stars, với kỳ hạn 3 năm. Nhưng Công ty CP Ngôi Sao An Bình chỉ là một trong những nhà đầu tư thứ cấp trong Dự án “Thành phố giao lưu”.

Tap-doan-geleximco

Tiếp nối sự thành công tổ hợp chung cư Green Stars 2014 – 2015, Dự án “Thành phố giao lưu” còn có rất nhiều có dự án thành phần khác như khu biệt thự TT1, TT2, TT3, TT4 đang được xây dựng, Dự án Chung cư cao cấp An Bình City – Mang bình an tới mọi nhà, hồ điều hoà rộng 15ha cùng nhiều công trình khác. Chủ đầu tư thực sự của Dự án “Thành phố giao lưu” là Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng quốc tế Vigeba.

green-stars-an-binh

Theo tìm hiểu của chúng tôi, được biết, Dự án “Thành phố giao lưu” đã có ý tưởng từ năm 1996 khi Công  ty Xây dựng quốc tế VIC (một liên doanh với Cu Ba) đại diện cho phía Việt Nam đàm phán với một tập đoàn của Thụy Sĩ để cùng đầu tư xây dựng Dự án. “Thành phố giao lưu” là cái tên hàm ý mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thuỵ Sỹ. Tuy nhiên, đến năm 2000 thì đối tác Thụy Sĩ đã rút khởi Dự án.

Năm 2001, Công  ty Xây dựng quốc tế VIC đã tìm được đối tác trong nước để thành lập Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng quốc tế VIGEBA với thành viên sáng lập gồm: Công  ty Xây dựng quốc tế VIC (36 tỷ đồng), Geleximco (27 tỷ đồng), tổng công ty Bảo hiểm Việt Nam (27 tỷ đồng).

vigeba

Đến năm 2004, Dự án “Thành phố giao lưu” đã được ủy ban TP Hà Nội chấp thuận đầu tư, và duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Khu đô thị rộng 95ha, với tổng mức đầu tư 500 triệu USD. Gồm đầy đủ chức năng nhà ở, thương mại, văn phòng, cây xanh, hồ điều hòa,…

Hiện nay, đại diện chủ đầu tư Dự án “Thành phố giao lưu” là VIGEBA, do ông Vũ Văn Tiền là Chủ tịch. Ông Tiền cũng là chủ tịch của Geleximco.

Tính đến tháng 9/2013, VIGEBA có vốn điều lệ 180 tỷ, trong đó, gồm 3 cổ đông sáng lập là Geleximco sở hữu 30%, Bảo Việt sở hữu 30%, Công  ty Xây dựng quốc tế VIC nắm giữ 10,56%.

Như vậy có thể thấy Dự án “Thành phố giao lưu” được phát triển bởi một trong những tập đoàn lớn, có kinh nghiệm phát triển các dự án bất động sản lớn là Geleximco của đại gia Vũ Văn Tiền.

ong Vu Van Tien

Geleximco là một trong những tập đoàn lớn, đã và đang đầu tư nhiều dự án BĐS lớn trên cả nước như : dự án An Bình City – Thành phố Giao Lưu tại 232 Phạm Văn Đồng, khu đô thị Cái Dăm (37,04 ha) tại Quảng Ninh, dự án Gemek Tower, Gemek Premium, Khu biệt thự liền kề Lê Trọng Tấn (135 ha) tại Hà Nội, Đồng Trúc – Ngọc Liệp (250 ha) tại Quốc Oai – Hà Nội, Phú Mãn (461,2 ha) tại Hà Nội; Láng – Hòa Lạc kéo dài tại Hà Nội; 02 khách sạn tiêu chuẩn quốc tế 4 sao và 5 sao; các trung tâm thương mại. Tính đến tháng 6 năm 2010, Geleximco đã đạt số vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng.


CÔNG TY CỔ PHẦN NHÀ RẺ 24H – DABA LAND 

Đ/c: Tầng 11, Tòa 27A3 Chung cư Green Stars, 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0936.017.099 

Gmail: nhare24H@gmail.com