Chủ đầu tư dự án An Bình City

Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Tập đoàn GELEXIMCO) thành lập ngày 09 tháng 01 năm 1993 dưới hình thức Công ty Trách nhiệm hữu hạn, chuyển đổi thành công ty Cổ phần ngày 13 tháng 04 năm 2007. Hiện nay, GELEXIMCO đang nhanh chóng phát triển thành một tập đoàn kinh tế như một xu thế phát triển tất yếu trong thời đại toàn cầu hóa, đánh dấu bước ngoặt lớn trên chặng đường xây dựng, trưởng thành và phát triển.

Tầm nhìn

GELEXIMCO phấn đấu để trở thành tập đoàn hàng đầu về đầu tư trong các lĩnh vực: tài chính ngân hàng, sản xuất công nghiệp, bất động sản, công nghệ thông tin/đào tạo và dịch vụ thương mại mang tính chuyên nghiệp cao và liên tục hoàn thiện trong đó sản xuất công nghiệp là lĩnh vực trọng tâm ưu tiên phát triển; được mở rộng có chọn lọc với mục tiêu xây dựng và chia sẻ các giá trị bền vững cho doanh nghiệp, đối tác và cộng đồng.

ho-so-vu-van-tien-ong-chu-geleximco-va-abbank (2)

Sứ mệnh

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng; phát triển tài năng, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân viên, tối ưu hóa quyền lợi của các chủ sở hữu, vì sự thịnh vượng của đất nước. 
GELEXIMCO luôn tuân thủ chiến lược lâu dài nhưng cũng rất linh hoạt, năng động trong sản xuất, kinh doanh. Tháng 06 năm 2010, Tập đoàn GELEXIMCO đã đạt số vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng. Với đội ngũ hơn 6.000 cán bộ, công nhân viên; 06 chi nhánh tại Hà Tây, Hòa Bình, Lạng Sơn, Cần Thơ, Quảng Ninh, Thái Bình; 20 công ty thành viên, hàng chục công ty liên doanh, liên kết hoạt động trên địa bàn cả nước, Tập đoàn đã liên kết với hàng chục công ty hàng đầu của nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp nhằm đầu tư công nghệ hiện đại, đa dạng hóa sản phẩm, luôn đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách hàng và trở thành thương hiệu quen thuộc trên thị trường.

13401127_274492882940102_848615505_n

Hiện nay, Tập đoàn đang đầu tư xây dựng một số dự án lớn trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp: Nhà máy Xi măng Thăng Long (Quảng Ninh), Nhà máy Bột giấy và Giấy An Hòa (Tuyên Quang), Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long (Quảng Ninh)…

Hạ tầng, bất động sản cũng là một thế mạnh của GELEXIMCO với nhiều dự án nhóm A, tiêu biểu có các khu đô thị: Cái Dăm (37,04 ha) tại Quảng Ninh, Lê Trọng Tấn (135 ha) tại Hà Nội, Đồng Trúc – Ngọc Liệp (250 ha) tại Quốc Oai – Hà Nội, Phú Mãn (461,2 ha) tại Hà Nội; Láng – Hòa Lạc kéo dài tại Hà Nội; 02 khách sạn tiêu chuẩn quốc tế 4 sao và 5 sao; các trung tâm thương mại… 
Một số dự án, công trình mới nhất của GELEXIMCO: Dự án đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT) với tổng mức đầu tư 3.403.755 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2013; Dự án Trung tâm Thương Mại Tân Hoàng Cầu (Tòa nhà GELEXIMCO) tọa lạc tại một trong những vị trí đẹp nhất của trung tâm Thủ đô, được thiết kế theo phong cách hiện đại với lối kiến trúc đặc trưng của Pháp, tổng diện tích mặt bằng 26.000m2; Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn tại huyện Hoài Đức và hai bên đường Lê Trọng Tấn thành phố Hà Đông (Hà Nội) với diện tích 135 ha, tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng, Dự án Chung Cư Thành Phố Giao Lưu, Dự án An Bình City – Phạm Văn Đồng, Dự án Hoàng Mai….

Một vài hình ảnh tiêu biểu:

60865_3e6878ce368c4e12da23ea1bb6a2f441

Lễ kí hợp đồng hợp tác chiến lược SHN – GELEXIMCO – ABFG

20150331173514-vu-van-tien-geleximco-2

SEMEN GRESIK nhập vào Công ty CP Xi Măng Thăng Long

Cao-toc-Hoa-Lac-Hoa-Binh-d5a2b

Lễ khởi công xây dựng đường cao tốc Hòa Lạc – Thành Phố Hòa Bình

ky-ket-ML-va-Geleximco

Lễ mở bán dự án NewLife Tower – Hạ Long

IMG4151_235af

Lễ kí kết hợp tác đầu tư dự án: " Cao ốc thương mại – Văn phòng – Khách sạn"

60865_3e6878ce368c4e12da23ea1bb6a2f441

Dự án NewLife Tower

14012149_328991107490279_284160199_n

Dự án Chung cư Thành phố Giao Lưu

gemek-tower

Dự án Gemek Tower

0a3081bb628d73c949115a6cc608f17a

Dự án An Bình City

Trong mục tiêu lâu dài của Tập đoàn, lợi nhuận sản xuất kinh doanh phải gắn với lợi ích cộng đồng, chính điều đó đã góp phần tạo nên giá trị bền vững của doanh nghiệp. Suốt từ năm 2004 đến nay, cái tên GELEXIMCO thường xuyên đồng hành cùng các hoạt động xã hội, các quỹ học bổng khuyến học, tài trợ cho các chương trình từ thiện vì người nghèo, phục dựng khu di tích lịch sử thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách”.
Với những thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và những đóng góp to lớn cho cộng đồng, GELEXIMCO đã vinh dự nhận được nhiều huân, huy chương, bằng khen của Nhà nước và Chính phủ trao tặng.

ABBANK-chutichnuoc-toitham-2011

Chủ tịch nước tới thăm tập đoàn Geleximco

Vài nét Về Chủ tịch Geleximco – Ông Vũ Văn Tiền

tien_geleximco_1434018444250

Ông Vũ Văn Tiền là một doanh nhân thành công trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngân hàng và bất động sản. Hiện, ông Tiền là “sếp” của nhiều công ty “khủng”: Chủ tịch HĐQT CTCP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco), Chủ tịch HĐQT Ngân hàng An Bình (ABBank), Chủ tịch HĐQT CTCP Xi măng Thăng Long, Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán An Bình (ABS), Chủ tịch HĐQT CTCP An Hòa, Phó Chủ tịch CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC Group).

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không khá giả, sau mình là 5 người em, Vũ Văn Tiền từng chỉ mong muốn sẽ làm việc để gia đình đủ ăn, đủ tiêu. Thời đó gánh nặng cuộc sống rất khó khăn, bởi vậy những ngày tháng dùi mài tại Học viện kỹ thuật quân sự, rồi tiếp tục ở Đại học Kinh tế quốc dân đòi hỏi nghị lực lớn của Vũ Văn Tiền.

Với tư duy kinh tế nhạy bén, một cái nhìn mới về cuộc đời và ước mơ lập nghiệp, sau gần chục năm đầu quân cho Tổng công ty vật tư nông nghiệp, năm 1992, Vũ Văn Tiền xin ra ngoài để thành lập công ty tư nhân.

 Thành lập năm 1993 với hình thức ban đầu là công ty trách nhiệm hữu hạn, Geleximco là một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên được phép xuất nhập khẩu trực tiếp. Đến năm 2007, Geleximco chuyển đổi thành công ty cổ phần.

Vượt qua nhiều khó khăn thử thách, Tập đoàn Geleximco của ông Tiền trở thành doanh nghiệp lớn mạnh ở Việt Nam với những dự án hàng chục nghìn tỷ đồng.

ong Vu Van Tien

Âm thầm sở hữu vàng khối

Cuối năm 2014, giới đầu tư không thực sự chú ý tới đợt bán đấu giá cổ phần lần đầu (IPO) của Tổng công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex). Tổng cộng chỉ có 66% số lượng cổ phiếu chào bán được các nhà đầu tư (NĐT) đăng ký mua.

Cuối cùng, nhóm cổ đông của Công ty CP XNK Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) đã sở hữu 35% vốn điều lệ, là cổ đông lớn thứ 2 sau cổ đông nhà nước (sở hữu 63% vốn).

Tại đại hội cổ đông lần đầu tiên sau khi cổ phần hóa, ngày 23/3 vừa qua, ông Vũ Văn Tiền đã được bầu làm Phó chủ tịch Seaprodex. Một đại diện khác của Geleximco cũng được bầu vào Ban kiểm soát Seaprodex.

Đến thời điểm này, nhiều người mới thấy rõ bài toán chuyển hướng, lấn sân sang BĐS của Seaprodex. Trước đó DN này đã chia sẻ về chiến lược phát triển với việc bật mí quỹ đất khá lớn, hơn 10 lô với tổng diện tích lên tới hàng chục ngàn mét vuông trải từ Bắc vào Nam.

Qua thương vụ này, tỷ phú Vũ Văn Tiền, Chủ tịch Geleximco và Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank), lại một lần nữa có quyết định khiến cho nhiều người nể phục.

4fe3f1c8_AnBinh-bank

Với việc nắm giữ trên 35% cổ phần của một DN có hàng loạt các mảnh đất vàng như lô đất tại số 4 Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM… là một cú đầu tư đầy tiềm năng của đại gia Vũ Văn Tiền.

Trước đó, hồi giữa năm 2013, giới đầu tư cũng khá bất ngờ khi Ngân hàng ABBank đã phát hành thành công 30% cổ phần cho 2 NĐT tổ chức nước ngoài là Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Ngân hàng Maybank.

Đây cũng là một thương vụ rất thành công đối với ABBank và ông Tiền bởi IFC và Maybank là các đối tác rất mạnh. Việc lựa chọn được những đối tác chiến lược như vậy là mong ước của rất nhiều ngân hàng.

Trong năm 2012, ông Vũ Văn Tiền cũng đã có một thương vụ như mơ khi bán được 70% cổ phần Xi măng Thăng Long – một cái tên không mấy quen thuộc trên thị trường Việt Nam cho tập đoàn Semen Gresik của Indonesia với giá 230 triệu USD, gấp cả chục lần giá trị của nhiều DN xi măng có quy mô lớn hơn nhiều và niêm yết trên sàn.

abbank-ifc460

Cho đến nay, Geleximco của ông Tiền vẫn là một doanh nghiệp lớ ở Việt Nam với hàng loạt các dự án có vốn đầu tư cả chục nghìn tỷ đồng như: án Khu đô thị mới dầu khí – Geleximco (trên 10 nghìn tỷ), Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn, Dự án Cống hóa Mương Cổ Nhuế và Khu nhà ở thấp tầng..

Trên thực tế, những nỗ lực của ông Vũ Văn Tiền rất đáng ghi nhận. Vị doanh nhân này vẫn đặt ra cho Geleximco mục tiêu trở thành tập đoàn kinh tế hàng đầu trong các lĩnh vực như: tài chính ngân hàng, sản xuất công nghiệp, BĐS…
Sau một thời gian gạt bỏ những dự án BĐS ở xa trung tâm, giờ đây Geleximco của ông Vũ Văn Tiền dường như đang quay trở lại với các dự án đất nội đô.

Dự án "Thành phố giao lưu"- Chung cư An Bình City trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội của Geleximco gần đây được đầu tư khá đồng bộ, hiện đại. Và cú tấn công vào Seaprodex có lẽ cũng là một sự trở lại ấn tượng của ông Tiền với BĐS.

NT2_b1075

Đại gia bình dân bậc nhất Việt Nam

Dù sở hữu số tài sản “khủng” nhưng ông Vũ Văn Tiền luôn là một con người bình dị, chân tình, cởi mở và đặc biệt nói chuyện rất có duyên. Không ít doanh nhân, trong câu chuyện với cánh nhà báo, ngay cả khi đã coi nhau như những người bạn vẫn có gì đó nghiêm nghị và khuôn phép, song trò chuyện với Vũ Văn Tiền luôn đem lại cảm giác thoải mái, hơn nữa, người đối diện có thể rút ra nhiều bài học cho riêng mình về cách sống, cách làm việc và ứng xử qua lối kể chuyện dí dỏm và thông minh của ông.

Khác với những đại gia thích khoe siêu xe, hàng hiệu, ông Tiền chỉ sở hữu chiếc xe Toyota Yaris giá khoảng 700 triệu đồng. "Nếu đi công tác xa thì anh ấy đi xe gầm cao Lexus 487, còn bình thường anh ấy đến trụ sở bằng chiếc xe Toyota Yaris", một doanh nhân tiết lộ.

“Khi thành đạt không tự mãn, khi gặp sóng gió không mềm lòng. Tiền bạc, vốn liếng có thể hết rồi lại có. Chỉ còn lại tình đời, tình người, ghi những dấu ấn tốt đẹp cho người thân, bạn bè, cộng sự là mãi mãi bền lâu”, ông tâm sự.

Đọc thêm: